Tri ân Sư Phụ nhân ngày sinh thần của Người

tri-an-Su-Phu-nhan-ngay-sinh-than-cua-Nguoi

Ngày 09/12 là ngày kỉ niệm thành lập môn phái Phật Quang Quyền, cũng là ngày đánh dấu sự ra đời của một con Người đã đến với trần gian để trở thành một vị xuất gia với sứ mạng: “Thiệu long Thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế Tam hữu.” *

Sự hiện diện của Người mang lại hân hoan ngập tràn nơi nơi. Lòng chúng con đầm ấm vui mừng biết bao khi mỗi một năm trôi qua, chúng con còn được thấy dáng hình Người đi qua từng mỏm đá, góc chùa, còn được ngắm ánh mắt Người soi vào từng tâm hồn, từng gốc cây, khe suối nơi đây. Và mỗi ngày còn được gọi hai tiếng “Sư Phụ” với tất cả tấm lòng thương kính sâu đậm.

………………

Có Sư Phụ chúng con được dòng sữa Pháp ngọt lành, được sự giáo dưỡng thâm sâu và cũng được bàn tay ân cần nâng đỡ khi quỵ ngã.

Từng lời dạy răn nghiêm khắc, từng ánh mắt nhìn từ ái của Sư Phụ đều lay chuyển tâm hồn, khiến chúng con thêm hối hận, thêm quyết tâm chiến đấu với bao nghiệp cũ chập chùng. Thật vậy,

Dù nghiệp cũ vẫn còn ràng buộc
Nhưng mặt trời phía trước sáng soi
Mênh mông giáo pháp trùng khơi
Đưa con đến chốn muôn đời an vui.
………………….

Đó là những lời tri ân sâu sắc của hàng đệ tử xuất gia gửi đến người Thầy Bổn sư của mình nhân ngày sinh thần của Người.

 

Nguồn facebook Thiền Tôn Phật Quang

 

* Tổ Quy Sơn có dạy: “Phù xuất gia giả, phát túc siêu phương, tâm hình dị tục, thiệu long Thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế Tam hữu”

Nhớ ơn thầy tôi
Clip tri ân Sư Phụ 09/12/2018
0 Shares