Yếu tố tâm linh giúp phát triển quốc gia

Sự kiện: Mùng 4 Tết Giáp Ngọ

Địa điểm: Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Tóm lược:

Theo quan sát của Thượng tọa, những năm gần đây, khi mà nền kinh tế thế giới chao đảo vì khủng hoảng và suy thoái, nhiều quốc gia bị nợ công không trả nổi, rồi trì trệ sản xuất, lao động mất việc làm và Việt Nam cũng không thoát khỏi sự tác động bởi sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu đó. Do vậy chúng ta ưu tư làm sao cho kinh tế phát triển để mọi người được no cơm ấm áo. Chính lúc này đây, chúng ta cần nhìn lại mình và tìm cho mình mà cũng để tìm cho đất nước chúng ta một lối thoát.

Đứng ở góc độ của người tu hành và luận theo nhân quả, Thượng tọa đề cập đến việc dùng tâm linh để làm phát triển kinh tế cho quốc gia. Trong quy luật tâm linh có 3 cách dùng sức mạnh tâm linh để phát triển kinh tế, đó là:

Sám hối lỗi lầm cũNguyện hứa cho tương laiSự tu tập của chính mình

Tuy nhiên, tại sao phải sám hối lỗi lầm cũ nhiều kiếp của mình cũng như của mọi người; đồng thời cần sám hối những lỗi lầm nào của quá khứ trước chư Phật để có thể chuyển nghiệp nghèo đói của mình, của người và của cả dân tộc mình; mặc khác chúng ta cần biết phải chân thành nguyện hứa những gì cho tương lai để hướng cuộc đời ta trở nên tốt đẹp dần dần và cũng để cả đất nước sẽ chuyển mình đi lên. Và điều quan trọng để cho một đất nước tiến bộ trên con đường tâm linh tu tập thì lời cầu nguyện đó phải như thế nào. Ngoài ra chính chúng ta phải tu vì một dân tộc thông minh, sáng tạo và vì một xã hội người biết thương người thì sự dụng công là gì … tất cả nằm trong phần nội dung bài Pháp thoại này, Thượng tọa đã gợi mở, phân tích từng vấn đề thật đơn giản, dễ hiểu mà sâu sắc để giúp chúng ta định hướng cho việc tu hành ở kiếp hiện tại và trong những kiếp sau của mỗi người. Điều này đồng nghĩa với việc cả dân tộc này, chúng ta dùng yếu tố sức mạnh tâm linh để góp phần xây dựng đất nước.

Nguồn Thiền Tôn Phật Quang

0 Shares