Rác và Tình Yêu – Chuyện thứ 41: Cuộc tranh hùng đẫm máu

rac-va-tinh-yeu-chuyen-thu-41-cuoc-tranh-hung-dam-mau

Người đệ tử chạy vào cấp báo:

– thưa sư phụ, ở ngoài kia có một dị nhân đẩy xe rác đến dừng ở cổng võ đường rồi vào đòi gặp sư phụ thách đấu. Các sư huynh đến cản thì lão đánh ngã hết tất cả.

Lão sư phụ nhíu mày rồi cầm thanh kiếm đi ra.

Quang cảnh thật hỗn độn. Bàn ghế gãy đổ khắp nơi, các võ sinh rên la nằm la liệt. Lão sư phụ giữ bình tĩnh hỏi:

– xin hỏi các hạ là ai mà đến đây quậy tung thế này. Chúng ta không oán thù gì sao lại ra tay tàn độc với các môn sinh của ta vậy? Thời này chưa có điện thoại nên ta không thể gọi 113 đến xử lý các hạ được. Thật sự các hạ muốn gì?

Lão dị nhân quần áo chắp vá nhiều mảnh, râu ria dài che gần hết khuôn mặt, tay cầm cây gậy trúc, nét mặt lầm lì thấy ớn, đáp:

– đừng hỏi nhiều, hãy đấu với ta. Nếu thua, ta sẽ đi luôn không bao giờ quay lại. Nếu ngươi thua thì phải giao võ đường này lại cho ta.

Lão sư phụ rít qua kẽ răng:

– các hạ quá đáng, vậy tiếp chiêu đây.

Lão sư phụ rút gươm nhún người bay tới quét ba chiêu tấn công. Lão dị nhân vung gậy trúc gạt đòn và chuyển người nhanh như chớp tấn công lại. Cây gậy trúc của lão được nội lực truyền vào cứng như thép chạm vào gươm bén không ăn thua gì.

Hai lão già vung đòn đánh nhau chan chát, hai thân hình di chuyển vun vút. Cả võ đường kinh ngạc nhìn bản lĩnh của hai ông lão.

Bốp!

Hai ông lão bật ra xa nhau, cùng ọc ra máu ở miệng. Người chống gươm người chống gậy để giữ cho khỏi té. Có vẻ như họ chưa thể tái đấu.

Lát sau lão sư phụ hỏi:

– các hạ thật sự là ai?

Lão dị nhân đáp:

– cuộc đấu này có vẻ bất phân thắng bại, ta sẽ không bỏ đi, mà ngươi cũng không giao võ đường cho ta. Ba mươi năm trước ta và ngươi đấu với nhau trên đỉnh Thiên Nhai để quyết định ai sẽ cưới Hồng muội và nối nghiệp của Sư Phụ.

Lão sư phụ ồ lên kêu:

– thì ra là Thái sư huynh, đệ xin thất lễ. Sư huynh thay đổi nhiều nên đệ không nhận ra…

Lão dị nhân nói tiếp:

– ngươi dụ ta đến gần bờ vực rồi đánh ta một chưởng rơi xuống vực thẳm. Ngươi nghĩ ta đã chết nên bỏ đi, về cưới được Hồng muội và tiếp quản võ đường của Sư Phụ. Nhưng ngươi phải hiểu, tất cả phim kiếm hiệp, không ai rơi xuống vực sâu mà chết cả, đều được cao nhân cứu chữa rồi truyền dạy bí kíp. Ta không được cao nhân cứu, chỉ được rác cứu. Dưới vực đó là hố đổ rác của dân 4 làng. Ta rơi xuống được rác đỡ nên chỉ bất tỉnh chứ không chết. Ta tỉnh dậy, biết ơn rác, nên ở lại dưới đáy vực ẩn cư. Ta lấy rác nhựa (thời đó đáng lẽ chưa có rác nhựa) quấn lại làm vách nhà mái che. Ta lấy rác phân hủy trồng cây trồng rau. Có những hạt giống thóc sót trong rác lên mầm thành cây lúa.

Ta sống suốt 30 năm ở vực rác, ta chuyên luyện Âm dương khí công của Phật Quang Quyền đợi dịp tìm ngươi trả thù. Khi thấy công lực đã đủ, ta phi thân lên miệng hố và trở lại với cuộc đời. Ta làm nghề thu gom rác để sống, ta quá yêu rác nên đã lập được công ty xử lý rác và trở nên giàu có, nhưng ta vẫn quyết ăn mặc sơ sài để nhắc mình mối thù chưa trả.

Hôm nay ta đến đòi lại cái gì đáng lẽ phải thuộc về ta, đó là Hồng muội và võ đường này. Không ngờ ngươi cũng siêng năng luyện công nên võ công cũng rất tiến bộ.

Ta sẽ trở lại vào lúc khác.

Chợt có tiếng kêu:

– Thái ca ca, em đây!

Một bà lão còn rất xinh đẹp phi thân từ trong nhà bay ra ôm chầm lấy lão dị nhân. Hai người khóc sướt mướt. Cả võ đường bất ngờ vì chuyện này.

Bà lão khóc nói:

– em đã thề chỉ yêu mình anh và chưa bao giờ thay đổi. Em và Lạc sư huynh chưa bao giờ kết hôn. Sau khi ca ca đi mất, em đau khổ tìm mãi. Rồi phụ thân qua đời. Em đã gả Nguyệt muội cho Lạc sư huynh để em giữ lòng chung thủy với ca ca. Hu hu…

 

Nguồn Facebook Hội Yêu Rác

Rác và Tình Yêu - Chuyện thứ 40: Siêu xạo
Rác và Tình Yêu - Chuyện thứ 42: Ít rác thải

Other posts of the serie

0 Shares