Qua bàn tay con người

qua-ban-tay-con-nguoi

Có những thứ qua bàn tay con người sẽ trở thành tốt đẹp hơn ban đầu, ví dụ như âm thanh nhạc cụ qua bàn tay con người sẽ trở thành tiếng nhạc du dương. Một số nguyên liệu qua bàn tay con người sẽ trở thành thuốc chữa bệnh. Một số vật liệu qua bàn tay con người sẽ trở thành ngôi nhà. Nhiều thứ lắm, qua bàn tay con người sẽ trở thành lợi ích hơn, tốt đẹp hơn.

Nhưng cũng có một số thứ qua bàn tay con người lại trở thành tệ hại. Đôi khi ngôn ngữ đã trở thành câu chửi bới tục tĩu. Đôi khi vật dụng trở thành vũ khí giết người. Đôi khi nhiên liệu đã trở thành khí thải độc hại. Nhất là nước, hầu hết nước đi qua sự sử dụng của con người đều trở thành dơ bẩn và trả về cho thiên nhiên một cách không công bằng. Nhựa không phân hủy ném bỏ vào thiên nhiên làm biến động đời sống mọi loài. Rừng cây qua bàn tay con người sẽ trở thành đã biến thành đất hoang đồi trọc…

Rồi ai biến cái gì qua bàn tay mình để trở thành thứ xấu xa bẩn thỉu độc hại thì sẽ lãnh hậu quả thê thảm. Vũ trụ này công bằng mà.

Ta hãy hết sức thông minh, có trách nhiệm, tránh để cho thứ gì qua tay mình trở nên tệ hại.

Ai đến với mình rồi ra đi sẽ phải đạo đức hơn một chút so với trước kia. Ai ghé vào cuộc đời mình rồi sẽ phải giỏi giắn hơn trước kia. Ai có ân tình với mình rồi sẽ phải sống cao thượng hơn trước kia.

Ta nhận cái gì không biết, nhưng sẽ trả lại cho đời những điều đẹp đẽ mà thôi.

 

Nguồn BKY

Vì sao du lịch
Pronunciation phát âm
0 Shares