Phường tiên phong

phuong-tien-phong

Sư Phụ kể hôm nay gặp các lãnh đạo của phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Sư Phụ đã hết lời ca ngợi các vị lãnh đạo cơ sở này đã đi tiên phong trong việc dọn dẹp rác thải bừa bãi ở địa phương của mình. Được biết phường Vĩnh Phúc là nơi có nhiều nhà của các lãnh đạo trung ương nên các lãnh đạo phường hiểu được trách nhiệm của mình trong việc tạo nên bộ mặt văn minh cho xã hội.

Đây là lần thứ hai các lãnh đạo phường từ bí thư đảng ủy đến chủ tịch UBND và Công an các ban ngành đều ra quân lùng sục từng ngỏ ngách, gầm cầu thang, góc ngách khuất để dọn cho sạch rác. Ai cũng xắn tay áo trực tiếp dọn rác. Có đống rác nằm im ở gầm cầu thang ngót 20 năm. Dân mình qua lại đống rác ấy mỗi ngày mà vẫn làm ngơ, thật là một sự lạc hậu khó chấp nhận trong thời đại văn minh toàn cầu thế này.

Có bắt tay dọn sạch các đống rác thâm căn cố đế rồi mới hiểu tại sao sau ngày lễ, các khu du lịch của ta tràn ngập rác thải. Ngay cả Đền Hùng sau lễ cũng tràn ngập rác thải. Xả rác bừa bãi không biết nhục đã trở thành căn bệnh nan y của người Việt Nam. Để chữa được căn bệnh này, ta ủng hộ Nhà nước kê đơn liều cao toàn diện. Tất cả các bộ ngành đều phải nhận trách nhiệm, nghĩa là nếu còn rác bị vất bừa bãi thì ai đó phải bị phạt. Đầu tiên là ngành giáo dục. Cuối cùng là ngành Mặt Trận.

Nhà trường mà không dạy được học sinh trở thành những chiến sĩ chống lại việc xả rác bừa bãi thì lãnh đạo ngành này phải rời khỏi vị trí.

Công an mà không xử lý được tệ xả rác bừa bãi ngoài đường trong khu vực của mình thì cách chức về hưu.

Mặt trận, Dân vận mà không thuyết phục được dân ngưng xả rác bừa bãi thì đi làm bảo vệ.

Ta đã quá xấu hổ, quá nhục nhã vì rác rồi, không thể không mạnh tay làm gì đó. Phạt tiền, đánh roi, bắt lao động công ích đi dọn rác dưới mương… đều phải áp dụng đối với những kẻ làm nhục quốc gia như thế này. Lãnh đạo nào mà không để ý đến rác bừa bãi ngoài đường thì không cho làm lãnh đạo nữa.

Dân xả rác thì phạt theo dân, cán bộ không làm gì để chuyển hóa địa bàn thì phạt theo cán bộ.

Trường đại học, ngoài việc tuyển sinh bằng điểm thi, phải buộc thí sinh có giấy chứng nhận đã siêng năng đi dọn rác, kể cả hình ảnh làm chứng cứ. Đạo đức học sinh sinh viên được căn cứ vào thành tích chống xả rác bừa bãi ngoài đường.

Thi công chức cũng phải có giấy chứng nhận địa phương là đã siêng năng đi dọn rác dưới mương.

Bài kiểm tra văn học nào cũng phải buộc học sinh sinh viên viết ra quan điểm về rác thải.

Ta ước ao toàn bộ lãnh đạo xã phường khắp cả nước đều hành động như lãnh đạo của phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội. Hiện nay vẫn còn rất nhiều các địa phương mà lãnh đạo chưa bao giờ hiểu về việc đừng xả rác bừa bãi ngoài đường, rất ngây thơ nhưng không đáng yêu.

Sư Phụ cũng nói rằng thật là thú vị khi biết anh Dũng chủ tịch phường là kiến trúc sư. Đây là điều mơ ước từ lâu của Sư Phụ, chủ tịch các xã phường phải là kiến trúc sư để khi dân làm nhà dẫu đơn sơ rẻ tiền thì địa phương đều kịp thời đến giúp đỡ để tạo ra căn nhà xinh xinh đẹp đẹp. Cất nhà xấu cũng là điểm yếu kém của quốc gia. Làm sao đi đâu trên đất nước này cũng nhìn thấy tất cả các căn nhà đều xinh đẹp.

Đây là danh sách ban lãnh đạo phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội mà Sư Phụ mời cơm và vô cùng hoan hỷ quý mến.

1. Phạm Thị Thu Hường
Bí thư đảng ủy phường Vĩnh Phúc

2. Nguyễn Anh Dũng
Chủ tịch UBND phường

3. Ngô Thúy Lan
Phó chủ tịch UBND phường

4. Vũ Thanh Hải
Chủ tịch UB MTTQ phường

5. Dương Quang Tú
Trưởng công an phường

Nguồn BKY

Solar energy
Chất lượng cuộc sống
0 Shares