Phòng và chữa bệnh tiểu đường

phong-va-chua-benh-tieu-duong

NGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Tiểu đường là do tuyến tụy không còn cung cấp đủ insulin để đưa glucoze vào tế bào sử dụng. Tế bào cần glucoze để có năng lượng hoạt động. Nhưng vỏ tế bào rất khó cho phép các chất xâm nhập. Riêng glucoze thì phải được insulin áp tải mới vượt qua vỏ tế bào mà đi vào cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào.

Tuyến tụy yếu thì insulin không đủ.

– Hoặc do ta ăn nhiều hơn khả năng xử lý của insulin nên glucoze đọng lại trong máu. Máu ngọt đó đi tới đâu phá hư nội tạng tới đó, sinh ra nhiều biến chứng mà ta đã biết cả rồi, không nhắc lại, có cả cắt bỏ chi. Trường hợp này chỉ cần bớt ăn là hết bị tiểu đường.

– Hoặc do ta không ăn nhiều, nhưng insulin vẫn không đủ để xử lý nên ta bị tiểu đường. Cái này đích thị do SUY YẾU TUYẾN TỤY.

– Nguyên nhân làm cho tuyến tụy bị suy yếu là toàn bộ nội tạng đã suy yếu, những cơ quan gần đó đã yếu như tim, gan, thận, dạ dày, phổi đã suy yếu trước.

– Nguyên nhân các nội tạng bị suy yếu là do CHÂN ÂM bị hao tổn. Chân Âm là nguồn nội lực vô hình nằm ở dưới đáy bụng. Nguồn nội lực đó còn dồi dào thì cơ thể khỏe mạnh, thậm chí có nội công, có thần thông, có trực giác. Nguồn nội lực đó suy yếu thì tuổi thọ đã đếm ngược thời gian.

– Nguyên nhân Chân Âm bị hao tổn là do: để sự chú ý phía trên đầu nhiều quá mà không biết chú ý ở dưới đáy bụng. Các phương pháp luyện khí công đều buộc môn sinh chú ý ở phần đáy bụng để phát triển Chân Âm. Chân Âm sung mãn thì tâm ít vọng tưởng, thậm chí có thể nhập định. Phật dạy các đệ tử phải biết rõ toàn thân, cảm giác toàn thân cũng là giúp cho hành giả đừng bỏ sót phần đáy bụng khi ngồi thiền.

– Một nguyên nhân khác nữa khiến cho Chân Âm bị hao tổn là do tâm lý tự cao. Tâm kiêu mạn làm cho nội lực bốc lên trên gây tẩu hỏa nhập ma, trống rỗng ở dưới đáy bụng.

– Một nguyên nhân khác nữa là các thức ăn bị Dương, đẩy lực chạy lên trên đầu, gây căng thẳng đầu óc, mất chân âm.

CHỮA TRỊ

– Tập luyện thụt dầu, đứng tấn thấp để củng cố hai chân, giúp cho nội lực phục hồi ở đáy bụng. Nhảy nhẹ theo từng hơi thở cũng giúp phục hồi chân âm/

– Lúc nào cũng cảm giác toàn thân chứ đừng chú ý trên đầu làm lực chạy lên.

– Khi ngồi thiền phải chú ý nhiều ở phần đáy bụng để phục hồi lại chân âm.

– Mỗi ngày đều đo đường huyết để quyết định mức ăn uống của ngày hôm đó cho phù hợp.

– Cơm là vị thuốc trị tiểu đường kỳ diệu. Ăn cơm trắng xịt xì dầu, ăn thật nhiều, thì hôm sau đường huyết tụt thấp liền.

– Ăn cơm với rau muống luộc chấm nước tương cũng giúp hạ đường huyết rất nhanh vì rau muống có chất hỗ trợ insulin.

– Rau trai luộc ăn, và lấy nước luộc đó uống cả ngày cũng chữa tiểu đường hiệu quả mà không cần kiêng ăn nhiều lắm. Có người nhập viện với chỉ số đường huyết 250, chích insulin bụng, sắp cưa chân, chỉ uống nước rau trai luộc mà hạ xuống còn 115 rồi xuất viện ổn định luôn tới bây giờ.

(rau trai)

– Thịt là tối kỵ vì nó nhả đường chậm nên y học bị nó lừa bao lâu nay, cứ tưởng nó vô tội.

– Nếu ai còn ăn mặn thì ốc lát (còn gọi là ốc bươu, ốc nhồi) chữa tiểu đường rất bền bĩ vì ốc lát củng cố toàn bộ nội tạng cho trẻ lại, giống như tế bào gốc vậy. thế nên ốc lát củng cố làm mới lại tuyết tụy giúp sản sinh insulin mạnh lại.

Nên tập Phục hổ công mỗi ngày.

 

Nguồn BKY

 

Bác: Lở miệng là do một khuyết tật rất sâu của gan và thận. Ốc lát (ốc ruộng) chữa được khuyết tật đó mà trên đời không có thuốc nào chữa được.

Ốc lát, ốc bươu (ngoài bắc gọi là ốc nhồi) có dược tính giống như tế bào gốc giúp làm mới cơ thể lại hết vậy. Nó chữa được nhiều bệnh quá, phục hồi nội tạng tim thận gan phổi gân xương lại hết. Nó chữa trĩ, tiểu đường rất hiệu quả. Những trường hợp suy yếu nội tạng gan, thận, phổi, tim, gân, xương đều dùng ốc lát (ốc nhồi) rất hiệu quả.
Ốc bươu lai với ốc bươu vàng khác nhau ở chỗ: ốc bươu lát vỏ đều, láng, Không có lỗ lỏm bên cạnh viền khóe miệng. Nắp đậy đầy gần hết miệng. Trứng màu trắng.
Ốc bươu lát lai với ốc bươu vàng thì vỏ sần sùi hơn, cạnh khóe miệng có một chỗ lỏm xuống rõ. Nắp đậy hơi sâu vào trong. Có độc tố, đẻ trứng màu đỏ, xẻ đầu ra có cục màu đỏ tươi.

Đống ốc này lẫn ốc bươu vàng và ốc bươu lát. Hãy nhìn phân biệt xem.

Chất lượng cuộc sống
Nước thải và tội ác

Other posts of the serie

0 Shares