How to learn English well?

how-to-learn-english-well

Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của Sư Phụ kính yêu:

“Tóm tắt phương pháp học tiếng Anh của Sư Phụ như sau:

– Bước đầu học từ vựng, viết nhiều lần cho thuộc, nghe máy đọc rồi đọc theo cho giống tuyệt đối, huynh đệ dò bài lẫn nhau cho quen, khoảng 150 từ căn bản. Ngang đây mà ráp câu thì thành tiếng Anh bồi.

– Bước hai là học ráp các từ thành câu. Phần này đụng đến hệ thống ngữ pháp kinh khủng của tiếng Anh. Các từ biến hóa theo quy luật ngữ pháp chóng mặt. Lúc này phải tập đặt câu cho thật nhiều để củng cố ngữ pháp và mở rộng vốn từ, đồng thời học thuộc lòng các câu mẫu trong sách Văn Phạm. Giai đoạn này học ráo riết mất 7 tháng.

– Bước thứ ba là tìm những đoạn văn hay mà học thuộc lòng cho tiếng Anh thấm vào tâm hồn vào tiềm thức một cách tự nhiên, không cần động não. Đến giai đoạn này là bắt đầu mở miệng giao tiếp được rồi, có vẻ tự nhiên rồi. Mỗi ngày học thuộc lòng một đoạn văn hay, kiến thức bách khoa trên mọi lĩnh vực, suốt đời không gián đoạn. Tìm bắt chuyện với người nước ngoài cho quen.

– Bước thứ tư là luyện nghe từ các tài liệu đọc nhanh, đàm thoại nhanh của các đề thi IELTS, hay nghe các bản tin nhanh của đài truyền hình Việt Nam hay thế giới phát thanh tiếng Anh.

– Bước thứ năm là mở lớp mở nhóm dạy tiếng Anh miễn phí cho vui. Dạy tiếng Anh kèm theo dạy đạo đức và dạy võ. Rủ nhau đi nhặt rác trồng cây vá đường”.

 

P/S: Sư Phụ hình như không được học theo cách này, vì hồi nhỏ chỉ học theo trường phổ thông. Cách này là do Sư Phụ quan sát tâm lý của mọi người rồi tìm ra, bắt đệ tử học theo thôi.

 

Nguồn Sưu Tầm

 

Củng cố lý thuyết Thiền
Zika

Other posts of the serie

0 Shares