Khóa sinh hoạt hè 2019

khoa-sinh-hoat-he-dao-duc-2019

Thông báo đăng ký khóa sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang năm 2019

Đây là khóa học nội trú kéo dài 4 tuần lễ, bao gồm một chương trình sinh hoạt phong phú, thời khóa biểu mỗi ngày trải dài từ 4h30’ sáng đến 21h45’, được sắp xếp hài hòa giữa học giáo lý, kĩ năng sống, rèn luyện thể lực và tu tập. Theo chương trình, buổi sáng các em khóa sinh được học lý thuyết, buổi chiều là thời gian cho hoạt động vận động ngoài trời.

Với một nội dung hướng thiện, gần gũi, thiết thực và phương pháp giảng dạy hiện đại (học mà chơi – chơi mà học), các em được cuốn hút tự nhiên theo từng bài học do quý thầy, quý sư cô tại Bổn tự trực tiếp hướng dẫn.

Các bài học đạo đức như: Hiếu kính cha mẹ; Tôn sư trọng đạo; Giá trị của sự vâng lời; Bảo vệ Phật Pháp; Lòng yêu nước; Nhận lỗi về mình; Tai hại của tâm lý đua đòi; Nhân quả ; Tôn kính Phật ; Cảm hóa bạn xấu; Nói không với game; Thái độ với FaceBook; Bảo vệ môi trường ; Tình cảm Nam/Nữ, Kiềm chế tình dục; Khắc phục bạo lực gia đình, bạo lực xã hội; Đấu tranh chống nhiễm độc thực phẩm… Luôn có hình ảnh minh họa, sinh động, hấp dẫn, giao lưu, đặt nhiều câu hỏi gợi mở.

Vào mỗi cuối tuần (thứ bảy), các em được làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng học tập.

Ngoài ra, nhà chùa còn tổ chức diễn kịch lịch sử, nhằm giúp các em cảm nhận sâu sắc, thêm yêu thương cội nguồn dân tộc. Năm nay sẽ có thêm hạng mục mới là diễn kịch xã hội. Đồng thời, các buổi Hội thảo xoay quanh các chủ đề: Luật Nhân Quả, Nói không với game, Cảm hóa bạn xấu… cũng được diễn ra. Chương trình học còn bao gồm các kiến thức âm nhạc, vượt chướng ngại vật, cứu hộ cứu nạn. Ngoài ra, các em Khóa sinh cũng được học các thế võ trong môn phái Phật Quang Quyền do Thượng toạ trụ trì khai sáng.

Đặc biệt, ngoài thời gian học tập, hàng ngày khóa sinh sẽ tham gia vào các thời khóa tu học chung của chùa như: Tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền và lao tác công quả. Cuối khoá là chương trình “Lên rừng – xuống biển” khá thú vị.

Ngày nhận học sinh, ngày khai giảng, ngày thăm học sinh, ngày bế giảng, ngày đón học sinh trở về

– Thời gian nhận học sinh: từ 01/6/2019 đến 02/6/2019.

– Thời gian Khai giảng: 08h00 – thứ 2 ngày 03/06/2019

– Thời gian Bế giảng: 08h00 – thứ 4 ngày 03/07/2019

0 Shares