Đỉnh Núi Tuyết – Tập 9: Khổ hạnh

dinh-nui-tuyet-tap-9-kho-hanh

The white peak – Vol 9: Austerity

Vậy là Thái tử Siddhattha của đất nước Sakya đã xuất gia làm một vị Sa môn đi cầu đạo tìm ánh sáng giải thoát. Trong bộ y cũ màu nâu, Người đi về phía nam. Trên đường đi, Ngài được người dân cúng dường thực phẩm để ăn, khát Người uống nước suối, cứ thế, Người đi tìm người thầy cho Người được tu và học trong luật và pháp để đi đến giải thoát.

Tại kinh thành Kapilavatthu, Công nương Yashodara lúc nào cũng mong ngóng được đi cùng thái tử, thế nhưng thương cho Rahula còn quá nhỏ, nàng chỉ biết ngậm ngùi dặn dò đội thám tử ngầm bảo vệ cho Người. 5 anh em nhà Kondanna cũng đã xuất gia và được cử đến cùng tu và chăm sóc cho Sa môn Gotama.

Sau khi tu học cùng với đạo sư Uddaka, Sa môn Gotama đã chứng đạt trạng thái phi tưởng phi phi tưởng nhưng vẫn chưa trả lời được câu hỏi vướng mắc trong lòng, Người quyết định tu khổ hạnh mong tìm ra chân lý.

“Có ai đó đang nằm kìa!” một đứa bé chăn bò hét lên khi thấy một vị Sa môn gầy rạc như bộ xương đang nằm bất động. “Vị Sa môn này đã chết” “Không, Sa môn này chưa chết nhưng cũng gần chết” …

Trong khu rừng có tiếng cãi nhau. Sujatha đang nói chuyện với 5 anh em nhà Kondanna rất gay gắt trong rừng. Cô liều mình chạy vô gặp Sa môn Gotama để khuyên Người ăn uống trở lại liền bị 5 anh em nhà Kondanna kéo lại …

Mua truyện:

Đỉnh Núi Tuyết 9 – Khổ Hạnh

Đỉnh Núi Tuyết - Tập 8: Xuất gia
Đỉnh Núi Tuyết - Tập 10: Thành đạo
0 Shares