Đỉnh Núi Tuyết – Tập 25: Cha mẹ kiếp xưa

dinh-nui-tuyet-tap-25-cha-me-kiep-xua

The white peak – Vol 25: The parents in past lives

Qua 24 tập truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết với nhiều tình tiết bí ẩn, kịch tính, đầy sức hấp dẫn, cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa vĩ đại của Đức Phật như dần được hé lộ những góc khuất ít ai biết được. Đến với tập 25- CHA MẸ KIẾP XƯA, kính mời quý Phật tử tiếp tục theo dõi từng bước chân hóa độ của Đấng Thế Tôn cùng các đệ tử phi thường của Người.

Sau lần thi triển thần thông ở cánh đồng phía nam Savathi, ngày càng có nhiều người tin theo và xin được xuất gia theo Phật. Song song đó là sự chống phá ngày càng dữ dội của ngoại đạo. Chúng thuê sát thủ theo ám sát Phật và các đệ tử của Người, mua chuộc quan coi thành và đổ tội cướp đoạt tài sản cho Tăng chúng, bỏ thuốc độc vào vật phẩm cúng dường, đào hầm chông để Phật rơi xuống, … Nhưng tất cả đều thất bại. Chúng vô cùng tức tối và họp bàn tìm mọi cách hãm hại Phật, kể cả việc xuất gia để trà trộn vào Tăng đoàn của Người…

Ta sẽ được biết về câu chuyện kỳ lạ của cậu bé Sivali ở trong bụng mẹ 7 năm mới ra đời. Sinh ra bảy ngày đã lớn bằng bé năm tuổi, được gặp Phật và được xuất gia. Khi tôn giả Sariputta cạo đường tóc thứ nhất, Sivali chứng quả thánh thứ nhất – Tu Đà Hoàn. Tôn giả cạo đường tóc thứ hai, Sivali chứng quả thánh thứ hai – Tư Đà Hàm. Tôn giả cạo đường tóc thứ ba …

Ở một nơi khác, khi tôn giả Subhuti một mình đi vào rừng và tĩnh tọa trên một tảng đá thì bị một con cọp rình rập tấn công. Thế nhưng ánh sáng từ bi của vị Thánh đắc đạo tỏa ra khiến cho nó khựng lại và quy phục. Sau khi được hóa độ, cọp liền bỏ thân qua đời. Tôn giả Subhuti đã có hạnh nguyện gì mà tâm từ bi của Ngài tràn ngập đất trời, khuất phục được cả hổ dữ?

Cuối truyện, chúng ta sẽ bất ngờ với sự kiện Đức Phật gặp lại cha mẹ kiếp xưa của mình khi cùng chư tăng khất thực ở Sankassa.

Mua truyện:

Đỉnh Núi Tuyết 25 – Cha mẹ kiếp xưa

Đỉnh Núi Tuyết - Tập 24: Đệ nhất hùng biện
Đỉnh Núi Tuyết - Tập 26: Bài kinh trên sông
0 Shares