Đỉnh Núi Tuyết – Tập 20: Vân du tự tại

dinh-nui-tuyet-tap-20-van-du-tu-tai

The white peak – Vol 20: Travel everywhere

Vì tuân theo ý muốn vân du một mình của Đức Phật mà các tỳ kheo không đi cùng Người, chỉ cho người theo bảo vệ Thế Tôn từ xa. Trong chuyến đi đó, Đức Phật đã gặp một nhà nhân tướng học. Ông ta có một cô con gái tuyệt sắc đã đến tuổi lấy chồng nhưng ông vẫn chưa tìm được chàng rể ưng ý. Nay gặp Phật với dáng vẻ uy nghi siêu phàm, ông liền muốn gả con gái cho Người vì thấy chỉ có Người mới xứng đáng . Tuy nhiên, sau khi nghe Phật thuyết pháp về sự vô thường, có hiện hữu thì phải có hoại diệt… vợ chồng ông đã ngộ pháp và chứng quả Tu Đà Hoàn. Nhưng bất hạnh thay người con gái của ông thì lại hiểu lầm Thế Tôn và phát lòng căm hận Người, để rồi gây ra bao sai lầm không thể cứu vãn sau này.

Cũng trong tập này, Tôn giả Pindola Bharadvaja đã được gặp và xuất gia với Thế Tôn. Ngài cũng đã khai pháp cho vua Udena xứ Kosambi.

Một câu chuyện khác về một người đệ tử xuất thân từ ngoại đạo của Đức Phật. Đó là tỳ kheo Magandiya. Magandiya xuất thân từ làng Kuru, là một du sĩ không tin vào đạo của Phật, ngược lại còn chống đối và ganh ghét ra mặt. Nhưng khi được gặp mặt và nghe Phật thuyết Pháp, ông đã ngộ Pháp và xin xuất gia theo Phật.

Trong một buổi thuyết giảng ở tinh xá Kỳ Viên, Đức Phật đã nêu ra những điểm khác biệt giữa chứng Thánh và chứng Thiền, và cũng chỉ trong pháp và luật của Như Lai mới có Bốn Quả Thánh.

Mua truyện:

Đỉnh Núi Tuyết 20 – Vân Du Tự Tại

Đỉnh Núi Tuyết - Tập 19: Núi thiêng
Đỉnh Núi Tuyết - Tập 21: Thiên nhãn đệ nhất
0 Shares