Đỉnh Núi Tuyết – Tập 19: Núi thiêng

dinh-nui-tuyet-tap-19-nui-thieng

The white peak – Vol 19: Holy mountain

Trong tập 18, tỳ kheo Nagasalama đã chấp ý mình, bỏ Thế tôn một mình trên đường đi khất thực và bị một nhóm sát thủ tấn công. Trong tập 19, theo sự sắp xếp của Tôn giả Moggalana, tỳ kheo Meghiya thay thế tỳ kheo Nagasalama làm thị giả cho Đức Phật. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó, tỳ kheo Meghiya lại tiếp tục bỏ Phật khi đang trên đường lên hang núi Indasala mà về an cư tại khu vườn xoài của kỹ nữ Ambapali, tỳ thiếp vua Bimbisara. Đức Phật một mình an cư trên hang núi, không có thị giả hầu cận, không tăng chúng bảo vệ . Các thế lực ngoại đạo hung ác thì lúc nào cũng nhăm nhe tìm cách hãm hại Người.

Trong khi đó, để tránh việc các tân tỳ kheo ở nhà vì vắng Phật mà buông lung tu tập, tôn giả Moggalana đã mời tôn giả Upali – Đệ nhất trì giới, thuyết giảng về những điều nên làm và không nên làm đối với một tỳ kheo trong ba tháng Đức Phật an cư tại hang núi Indasala.

Một ngày như thường lệ, tỳ kheo ni Sujatha dẫn một đoàn tỳ kheo ni đi khất thực ngoài thành. Đến khúc đường vắng vẻ, chợt có cả trăm tên cướp nhảy ra chặn đường. Chúng bao vây các tỳ kheo ni và buông lời giễu cợt.

Những nguy hiểm chập chùng đang bủa vây Đức Phật trên hang núi Indasala, nguy cơ giãi đãi trong tăng chúng khi thiếu vắng Người, vẻ ngoài yếu ớt của đoàn tỳ kheo ni liệu sẽ gặp những nguy hiểm nào từ những thế lực ngoại đạo tàn ác? Mời quý vị và các bạn đón xem tập 19 – ĐỈNH NÚI THIÊNG để tìm hiểu chi tiết hơn về những câu chuyện xung quanh cuộc đời hoằng hóa đầy gian nan của Đức Phật và Tăng đoàn.

Mua truyện:

Đỉnh Núi Tuyết 19 – Núi Thiêng

Đỉnh Núi Tuyết - Tập 18: Những nẻo đường thiên lý
Đỉnh Núi Tuyết - Tập 20: Vân du tự tại
0 Shares