Đỉnh Núi Tuyết – Tập 18: Những nẻo đường thiên lý

dinh-nui-tuyet-tap-18-nhung-neo-duong-thien-ly

The white peak – Vol 18: The long trails everywhere

Hay tin Tăng đoàn Đức Phật xuất hiện thêm Ni chúng, vua Bimbisara quyết định cúng dường bằng cách cho xây thêm khu vực dành riêng cho các vị Ni, gần tinh xá Veluvana (Trúc Lâm). Vua cũng nhận ra ai là người đã lãnh đạo lực lượng thám tử bí mật can thiệp vào nội bộ các nước nhằm gìn giữ nền hòa bình chung.

Chàng thanh niên Kassapa (Ca Diếp) vì bị cha mẹ ép kết hôn dù không muốn nên phải đưa ra một điều kiện không thể thực hiện được: chàng chỉ cưới cô gái nào giống hệt bức tượng mình tự nghĩ ra, với vẻ đẹp chỉ có Thiên tử mới có được. Bất ngờ thay, người con gái đó đã xuất hiện. Không những thế, cô còn có chí nguyện giống hệt Kassapa, chỉ muốn xuất gia đi tu…

Hai tỳ kheo ni Pajapati và Yashodara đã chứng Thánh quả A La Hán. Rahula chính thức được tỳ kheo ni Yashodara trao cho trọng trách cực kỳ quan trọng, sau khi được Người nói rõ hết những vấn đề bí mật về mạng lưới tình báo.

Trong khi đó xứ Vesali vì một lỗi lầm nghiêm trọng mà phải chịu hạn hán kéo dài, đồng ruộng khô cháy, mùa màng mất trắng, nạn đói đe dọa, bệnh dịch tràn lan. Dân chúng lê lết xin ăn rất khổ sở, cái chết gieo rắc khắp nơi. Nhiều người phải bỏ xứ mà đi…Đức Thế Tôn vì lòng thương tưởng chúng sinh đã chấp thuận lời thỉnh cầu của hoàng tộc Vesali, quay lại xứ đó một lần nữa để cứu độ và giáo hóa.

Sa di Rahula bị Đức Phật rầy sau khi có một tỳ kheo vào mách Phật rằng sa di Rahula có lẽ ỷ lại Thế Tôn nên rất khó dạy, hay quanh quất nói dối, đi chỗ này lại nói đi chỗ khác, nhiều đêm còn bỏ đi chơi bên ngoài …

Mua truyện:

Đỉnh Núi Tuyết 18 – Những Nẻo Đường Thiên Lý

Đỉnh Núi Tuyết - Tập 17: Bước chân ni giới
Đỉnh Núi Tuyết - Tập 19: Núi thiêng
0 Shares