Đỉnh Núi Tuyết – Tập 17: Bước chân ni giới

dinh-nui-tuyet-tap-17-buoc-chan-ni-gioi

The white peak – Vol 17: The beginning of Bhikshunis

Đức Phật về giáo hóa tại tinh xá Jevatana và thu hút được rất đông người dân tin theo chỉ trong thời gian ngắn. Điều này làm vua Panesadi xứ đó khá e ngại, phần vì lý do chính trị, phần vì đất nước của ông xưa nay được các giáo sĩ Bà La Môn giáo hóa. Tuy nhiên , vì nghe theo lời khuyên của vị cận tướng mà ông quyết định đến gặp Thế Tôn để tìm hiểu Giáo Pháp của Người. Trong buổi gặp đó, vua Panesadi đã được Người thuyết giảng về Nghiệp báo luân hồi, về Bát chánh đạo, về Tứ Thánh Quả, … Sau bài pháp, nhà vua đã quy y với Đức Phật.

Tôn giả Nanda đã tiết lộ cho Rahula biết bí mật quan trọng về lực lượng thám tử và người đứng đầu lực lượng này, cũng như nhân duyên lạ kỳ của Rahula trong việc bảo vệ Đức Phật và Tăng đoàn sau này…

Thái thượng hoàng Sudhodana, phụ thân của Thái tử Gotama băng hà và được chư thiên đón về cõi trời sắc giới. Ngài đã chứng Tam quả A Na Hàm.

Đức bà Pajapati và công nương Yashodara cùng các cung nữ thân cận quyết định sẽ xin Phật xuất gia. Nhưng từ trước đến nay người xuất gia theo Phật chỉ có nam mà không có nữ. Vậy Đức Phật đã ra điều kiện gì để họ được gia nhập Tăng đoàn của người?

Kính mời quý vị và các bạn cùng đón xem Đỉnh Núi Tuyết tập 17 – BƯỚC CHÂN NI GIỚI để cùng chờ đón sự xuất hiện của chúng tỳ kheo ni đầu tiên. Cuộc sống vất vả, luôn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh sống và xin ăn qua ngày, cùng những hiểm nguy luôn rình rập xung quanh người nữ, liệu những tỳ kheo ni có theo nổi con đường xuất gia cầu đạo?

Mua truyện:

Đỉnh Núi Tuyết 17 – Bước Chân Ni Giới

Đỉnh Núi Tuyết - Tập 16: Hoa trời rơi rơi
Đỉnh Núi Tuyết - Tập 18: Những nẻo đường thiên lý
0 Shares