Đạo đức – Số 114: Tận cùng của ước mơ

dao-duc-so-114-tan-cung-cua-uoc-mo

Vị giáo sư già nói:

– Hôm nay đến lượt bạn Tuấn trình bày dự định tương lai khởi nghiệp của mình. Ta sẽ nghe bạn Tuấn trả lời câu hỏi “Sau này Tuấn sẽ khởi nghiệp bằng cách gì”. Mọi người sẽ đặt câu hỏi cho bạn Tuấn trả lời, và sẽ giúp đề án khởi nghiệp của Tuấn hoàn thiện hơn. Nào mời Tuấn.

Cả lớp quay nhìn Tuấn. Tuấn bước lên bục và nói:

– Con thưa thầy, mình chào các bạn. Hôm nay mình xin phép được nói về ước mơ nông trường của mình. Bố mẹ mình có chia cho mình 10 hecta đất trũng ở vùng giáp ranh giữa Long An và Tiền Giang. Vùng đất này bị nhiễm phèn nên từ lâu ít được khai thác. Ai cũng sở hữu nhiều đất ở vùng đó nhưng chẳng ai giàu cả.

Mình đã nghiên cứu kỹ và sẽ về khai thác vùng đất đó. Nó thích hợp trồng dứa. Mình sẽ áp dụng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ sạch. Mình sẽ tập huấn cho các nông dân quanh vùng cùng giúp nhau thay đổi vùng đất chết đó trở thành vùng nông nghiệp hùng mạnh. Sản lượng sẽ rất cao, chuyên canh dứa, sau này nuôi cá theo các mương bên cạnh các luống dứa. Vì ta phải móc đất lên đắp luống trồng dứa nên xuất hiện nhiều mương nước sâu, tận dụng nuôi cá tôm, được lợi cả hai.

Tuấn say sưa vẽ ra cả một tương lai tươi sáng. Sau đó vị giáo sư già yêu cầu cả lớp tìm ra chỗ chưa ổn để chất vấn. Một bạn đứng lên hỏi:

– Con thưa thầy, mình chào bạn Tuấn. Xin hỏi bạn, bạn dự tính sản xuất trái dứa nhiều đến như vậy thì bán cho ai?

Tuấn lúng túng chút rồi nói:

– Thì thế nào cũng sẽ có nơi tiêu thụ mà.

Thế là cả lớp nhao nhao bàn tán. Vị giáo sư già lên tiếng:

– Nếu các em dệt ước mơ thì phải đi cho đến tận cùng của ước mơ. Nếu em tính trồng dứa thì phải tính đến người mua dứa. Tất cả mọi điều ta làm trên cuộc đời này chỉ có ý nghĩa khi nó phục vụ được cho ai đó. Việc trồng dứa chỉ có giá trị khi có ai đó ăn dứa hoặc uống nước dứa ép do mình trồng ra.

Có người muốn mua dứa về ăn mà không biết mua ở đâu. Cái này trách nhiệm của người tiếp thị phân phối. Có người không nghĩ gì đến dứa, vậy làm sao cho họ biết đến dứa tốt cho sức khỏe của họ. Cái này trách nhiệm của bên quảng cáo PR.

Rồi sản lượng dứa em dự tính sản xuất được có bằng hay ít hơn một chút so với nhu cầu của thị trường hay không. Em có khả năng tạo thị trường ở nước ngoài hay không.

Các em nên nhớ rằng, chính tiêu thụ mới khai thông hàng hóa. Khi khởi nghiệp phải nghĩ đến việc tiêu thụ. Ai sẽ sử dụng hàng hóa sản phẩm dịch vụ của mình. Đừng trồng trọt hay sản xuất kiểu bắt chước rồi không có chỗ tiêu thụ.

Bí quyết của thành công là, nếu các em bận tâm để sản xuất một phần, thì các em phải bận tâm việc tiêu thụ đến năm phần. Công sức dành cho bài toán tiêu thụ phải cao gấp năm lần công sức dành cho sản xuất.

Để dự báo nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, chúng ta phải sử dụng cả trí tuệ nhân tạo, vì bài toán nhu cầu tiêu thụ là cực kì khó. Trong nước hay ngoài nước, khách hàng hiểu về sản phẩm thế nào, tình trạng kinh tế có ủng hộ tiêu dùng không, những sản phẩm nào sẽ gây xung đột với sản phẩm của ta, sản phẩm ta sẽ trở nên nhàm chán trong bao lâu…

——————————————

Trong việc khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm dịch vụ là công việc trước mắt, đưa sản phẩm đi tiêu thụ là công việc ở xa hơn. Thế nên người ta hay dồn sức cho việc trước mắt mà không hiểu rõ việc ở xa. Đâu ngờ rằng chính việc ở đằng xa mới giúp định hướng cho việc ở gần. Biết mọi người cần gì thì ta sẽ biết mình sản xuất cái gì.

Cuối cùng, kinh doanh cũng là phục vụ mà.

 

Nguồn Facebook Nền tảng đạo đức

Đạo đức - Số 113: Có những điều vui
Đạo đức - Số 115: Lo cho hết

Other posts of the serie

0 Shares