Có thể chúng ta đã nhầm

co-the-chung-ta-da-nham

Các nhà khoa học tính toán khoảng 3 tỉ năm nữa thì mặt trời sẽ cháy xong, bùng nổ rồi co cụm. Sự sống Địa cầu sẽ bị hủy diệt trước đó một chút. Nhưng, có thể chúng ta đã nhầm. Tốc độ cháy của Mặt trời không đều đặn ổn định. Ta tính toán dựa trên tốc độ cháy của thế kỷ trước. Sang thế kỷ này, khối lượng thay đổi hay sao đó, bỗng Mặt trời tăng tốc cháy mạnh hơn, tỏa bức xạ nhiệt nhiều hơn, các tia tử ngoại gay gắt hơn.

Ánh sáng rọi xuống Trái đất mạnh hơn nên nắng hết vàng mà đã trở thành màu trắng. Màu trắng là màu có năng lượng mạnh nhất. Các tia tử ngoại nguy hiểm gần đây đo được đều tăng chỉ số cao hơn.

Rõ ràng nhất vẫn là nhiệt độ toàn cầu đều tăng. Bang Alaska của Mỹ nổi tiếng lạnh giá mà hôm nay đã nóng 32 độ celcius. Dubai nóng 63 độ celcius và vài cây tự bốc cháy.

Nếu Mặt trời tăng cường độ cháy thêm nữa thì ngay lập tức sự sống Địa cầu bị hủy diệt.

Bây giờ muốn cứu sự sống cho Địa cầu thì ta có hai cách. Cách thứ nhất là trồng thêm rừng cho nhanh, gác hết mọi việc lại. Mấy cái đầu quyền lực tham vọng trên thế giới hãy ngưng ngay những mưu tính hiểm độc. Tất cả phải chung tay trồng rừng để cứu sự sống cho Địa cầu.

Cách thứ hai là thuộc về khoa học kỹ thuật. Các nước phải gấp rút chế tạo các đám mây bong bóng phản quang thả lên che từng khu vực trên trời để hắt ánh nắng ngược ra vũ trụ. Lượng ánh sáng Mặt trời bị che chắn bớt thì nhiệt độ toàn cầu giảm ngay lập tức.

Nhưng dĩ nhiên việc này không đơn giản dù nguyên tắc thì đúng. Nhưng khó gì cũng phải chế tạo ra cho được mà cứu Trái đất. Ta ngồi bàn một chút sẽ tìm thấy nhiều khó khăn trở ngại trong việc chế tạo các đám mây bong bóng phản quang khổng lồ để thả lên che mát Địa cầu. Nhưng loài người đủ thông minh để vượt qua các khó khăn đó.

 

Nguồn BKY

Bác: Vật liệu gì có đủ và kịp để chế tạo bóng bay phản quang nhiều đến như vậy? May quá, ta có lượng rác nhựa khổng lồ đang trôi nổi vất xả khắp nơi, mọi người gom về rửa phơi nộp cho chính quyền đưa vào nhà máy chế biến lại.

Che bớt ánh nắng lại là điều cần gấp con. Nguyên nhân chính là do Mặt trời cháy mạnh lên và phát bức xạ nhiều hơn. Trồng cây nhiều cũng không ngăn được ánh nắng nóng của Mặt trời.

Nóng 80 độ thì rừng cũng bốc cháy hết. Phải che bớt mặt trời cái đã.

Diabetes trap - Cái bẫy của bệnh tiểu đường
Diabetes trap
One Comment
0 Shares